Củ dền
Rau củ
Củ dền

Củ dền hay củ dền đỏ là một trong nhiều loại củ cải ngọt  và là loại củ được trồng nhiều nhất tại Bắc MỹTrung Mỹ và Anh Quốc.

Củ Khoai lang
Rau củ
Củ Khoai lang

Củ khoai lang là một loại cây trồng thuộc họ khoai (Solanaceae) có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Mỹ. Khoai lang có một củ hình trụ, dài và nhọn ở một đầu, màu sắc thường là màu cam hoặc tím. Cây khoai lang thường được trồng để lấy củ làm thực phẩm, và cũng có thể sử dụng các phần khác của cây như lá và cành.

Củ Khoai tây
Rau củ
Củ Khoai tây

Củ khoai tây là một loại cây trồng có củ được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực trên khắp thế giới. Tên khoa học của khoai tây là Solanum tuberosum và nó thuộc về họ Solanaceae.

Củ su hào
Rau củ
Củ su hào

Củ su hào là một loại rau củ được trồng phổ biến trong nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Nó có hình dáng giống một củ hành tây lớn, với màu da ngoài màu nâu hoặc màu trắng tùy thuộc vào loại su hào.

Củ cải
Rau củ
Củ cải

Củ cải là một loại cây trồng thuộc họ Cỏ đẹp (Brassicaceae), có tên khoa học là Brassica rapa. Nó có nguồn gốc từ châu Âu và châu Á, và đã được trồng và sử dụng làm thực phẩm từ hàng ngàn năm trước đây.

Củ cà rốt
Rau củ
Củ cà rốt

Củ cà rốt, có tên khoa học là Daucus carota, là một loại rau củ phổ biến và được trồng rộng rãi trên khắp thế giới. Củ cà rốt có hình dạng dài, thường có màu cam hoặc màu đỏ tùy thuộc vào loại cà rốt.

Rau diếp cá
Rau củ
Rau diếp cá

Rau diếp cá, còn được gọi là rau dấp tanh, là một loại rau xanh thường được sử dụng trong ẩm thực Châu Á, đặc biệt là trong các món ăn Việt Nam, Thái Lan và Lào. Rau diếp cá có mùi thơm đặc trưng và vị hơi chua kèm thêm một chút vị tanh tự nhiên, tươi mát, tạo điểm nhấn cho nhiều món ăn

Rau mầm đá
Rau củ
Rau mầm đá

Mặc dù đây là món ăn hiếm ở Sapa nhưng bất cứ ai khi đặt chân đến vùng đất này đều mê tít, săn lùng cho bằng được. Đó không gì khác chính là mầm đá Sapa. Không chỉ có dân du lịch đâu mà dân nhậu thì càng không thể bỏ qua món ăn ngon tuyệt vời như thế này. Bởi vì chỉ có Sapa mới có còn nhưng nơi khác không hề có. 

Rau cải thảo
Rau củ
Rau cải thảo

Rau cải thảo, còn được gọi là cải thảo hoặc cải rổ, là một loại rau xanh thuộc họ Brassicaceae. Nó có xuất xứ từ khu vực Địa Trung Hải và châu Âu, nhưng hiện nay được trồng và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Bắp cải
Rau củ
Bắp cải

Bắp cải, còn được gọi là cải bắp hoặc cải trắng, là một loại rau thuộc họ Cải (Brassicaceae). Nó là một loại cây sinh trưởng nhanh và có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải. Bắp cải đã trở thành một loại rau phổ biến trên khắp thế giới và được trồng ở nhiều vùng đất khác nhau.

Rau mùng tơi
Rau củ
Rau mùng tơi

Rau mồng tơi, còn được gọi là rau bông hoặc mồng tơi, là một loại rau xanh phổ biến trong ẩm thực Đông Nam Á. Nó thuộc vào họ rau bông và có tên khoa học là Basella alba hoặc Basella rubra. Rau mồng tơi có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới của châu Phi, nhưng nó đã trở thành một loại rau phổ biến trên khắp thế giới do giá trị dinh dưỡng và hương vị độc đáo của nó.

Rau muống
Rau củ
Rau muống

Rau muống là một loại rau xanh phổ biến trong ẩm thực Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam, Thái Lan và Campuchia. Rau muống có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới và thường được trồng dễ dàng trong những vùng có khí hậu ấm áp.

Get The Best Blog Stories into Your inbox!

Sign up for free and be the first to get notified about new posts.