Tàu siêu tốc
Phương tiện
Tàu siêu tốc

Tàu siêu tốc (high-speed train) là một phương tiện giao thông đường sắt được thiết kế để di chuyển nhanh và hiệu quả trên đường ray.

Xe rác
Phương tiện
Xe rác

Xe rác là loại xe được sử dụng để thu gom và vận chuyển rác thải từ các khu dân cư, khu công nghiệp, trung tâm thương mại và các địa điểm khác.

Xe trộn bê tông
Phương tiện
Xe trộn bê tông

Xe trộn bê tông (concrete mixer truck) là loại xe chuyên dụng được sử dụng để vận chuyển và trộn bê tông trong các công trình xây dựng.

Xe ủi
Phương tiện
Xe ủi

Xe ủi, còn được gọi là máy ủi (bulldozer), là một loại máy công trình có chức năng đẩy và nâng cao đất, cát, đá, đổ nền, làm phẳng bề mặt đất và thực hiện các công việc khác trong ngành xây dựng và khai thác mỏ.

Xe lu
Phương tiện
Xe lu

Xe lu (hay còn gọi máy ly, xe hủ lô, lu) là một loại máy công trình dùng để đầm nét đất, đá, làm phẳng bề mặt cầu đường, sân, kho bãi, sân công trường chặt cứng, không bị sụt lún.

Xe bọc thép
Phương tiện
Xe bọc thép

Xe bọc thép, hay còn được gọi là xe chở bọc thép hoặc xe chống đạn, là một loại phương tiện di chuyển được thiết kế để cung cấp bảo vệ cao đối với hành khách và hàng hóa bên trong khỏi các mối đe dọa bên ngoài, bao gồm đạn dược và các vụ nổ.

Xe phân khối lớn
Phương tiện
Xe phân khối lớn

Xe phân khối lớn (viết tắt: xe PKL) là loại xe máy có dung tích xi lanh lớn, cụ thể là có phân khối từ 175cc trở lên. Đây là dòng xe theo phong cách môtô Mỹ từ thập niên 1930 cho đến đầu những năm 1960, bao gồm những chiếc xe được sản xuất bởi các hãng như Harley-Davidson, Indian, Excelsior và Henderson.

Máy bay phản lực
Phương tiện
Máy bay phản lực

Máy bay phản lực là loại máy bay di chuyển được nhờ các động cơ tua bin phản lực cánh quạt .Khác với máy bay được đẩy bằng động cơ Động cơ tua bin cánh quạt ,máy bay phản lực thường bay ở độ cao lớn,từ 10.000 đến 15.000 m.Các động cơ tua bin phản lực cánh quạt có thể đạt được hiệu quả lớn nhất để bay được một khoảng cách xa.Các động cơ cánh quạt đạt hiệu quả lớn nhất ở độ cao nhỏ hơn nhiều so với động cơ phản lực.

Xe chạy trên tuyết
Phương tiện
Xe chạy trên tuyết

Xe chạy trên tuyết được gọi là xe chuyên dụng hoặc phương tiện vận chuyển trên tuyết. Chúng được thiết kế đặc biệt để di chuyển trên địa hình tuyết phức tạp, bao gồm cả tuyết trơn, tuyết sâu và băng tuyết.

Tàu ngầm
Phương tiện
Tàu ngầm

Tàu ngầm hay tầu ngầm, còn gọi là tiềm thủy đĩnh, là một loại tàu đặc biệt hoạt động dưới nước . Nhiều quốc gia có lực lượng hải quân sử dụng tàu ngầm cho mục đích quân sự. Tàu ngầm cũng được sử dụng cho vận chuyển hàng hải và nghiên cứu khoa học ở đại dương cũng như ở vùng nước ngọt, giúp đạt tới độ sâu vượt quá khả năng lặn của con người.

Xe tăng (Tank)
Phương tiện
Xe tăng (Tank)

Xe tăng (Tiếng Anh: Tank) thường được gọi tắt là tăng, là loại xe chiến đấu bọc thép, được trang bị pháo lớn, di chuyển bằng bánh xích được thiết kế cho tấn công và phòng thủ độc lập hoặc cùng các đơn vị chiến đấu khác.

Xe 3 bánh
Phương tiện
Xe 3 bánh

Xe ba bánh là một loại phương tiện giao thông có ba bánh thay vì hai hoặc bốn bánh như xe hơi thông thường.

Cáp treo
Phương tiện
Cáp treo

Cáp treo là một hệ thống vận chuyển người hoặc hàng hóa bằng cách sử dụng các dây cáp treo được nối giữa các trụ cột. Hệ thống cáp treo thường được sử dụng để di chuyển qua các địa hình khó khăn hoặc vùng đô thị.

Xe cần cẩu
Phương tiện
Xe cần cẩu

Xe cần cẩu, hay còn được gọi là xe cẩu, là một loại phương tiện chuyên dụng được sử dụng trong công trình xây dựng và công nghiệp để nâng và vận chuyển các vật liệu nặng. Xe cần cẩu thường có cấu trúc gồm một hệ thống cần cẩu được gắn trên một khung chassi xe tải.

Xe ngựa
Phương tiện
Xe ngựa

Xe ngựa (horse-drawn carriage) là một loại phương tiện di chuyển được kéo bởi ngựa. Trong quá khứ, trước sự phát triển của ô tô và các phương tiện vận chuyển hiện đại, xe ngựa là một phương tiện chủ yếu để vận chuyển người và hàng hóa.

Get The Best Blog Stories into Your inbox!

Sign up for free and be the first to get notified about new posts.