Xe Buýt (Bus)
Từ điển Phương tiện

Xe Buýt (Bus)

Xe bus là một loại phương tiện giao thông công cộng được sử dụng để vận chuyển đông đảo hành khách trên đường bộ. Xe bus thường có kích thước lớn hơn xe hơi thông thường và có thể chở được nhiều hành khách hơn.

Xe bus có thiết kế đặc biệt để phục vụ mục đích vận chuyển công cộng. Chúng thường có nhiều cửa để cho hành khách lên xuống dễ dàng, sàn xe thấp giúp tiện lợi cho người lớn tuổi hoặc người khuyết tật, và các dãy ghế dài dọc theo cả hai bên của xe. Một số xe bus còn có khung gầm nâng hạ để thuận tiện cho việc lên xuống.

Xe bus có thể hoạt động trên các tuyến đường cố định, dừng tại các trạm bus cố định hoặc có thể đi dọc theo tuyến đường linh hoạt để đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách. Chúng có thể được sử dụng trong đô thị, khu vực ngoại ô, và các tuyến đường dài.

Xe bus có vai trò quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ giao thông công cộng cho cộng đồng. Chúng giúp giảm ùn tắc giao thông, giảm tiếng ồn và khí thải từ xe cá nhân, và cung cấp một phương tiện an toàn và tiện lợi cho việc di chuyển công cộng.

Copy & Share

Hi, I'm David Smith

I'm David Smith, husband and father , I love Photography,travel and nature. I'm working as a writer and blogger with experience of 5 years until now.

ads

Get The Best Blog Stories into Your inbox!

Sign up for free and be the first to get notified about new posts.