(024) 73000045 [email protected]
Video

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đăng ngày: 16/05/2023

Video giới thiệu về Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội là đại học chuyên ngành kỹ thuật đầu ngành tại Việt Nam, một trong những đại học lớn nhất Việt Nam, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và được xếp vào nhóm các đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Đại học Bách khoa Hà Nội, còn được gọi là Đại học Bách khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology, viết tắt là HUST), là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1956 và nằm ở Hà Nội, thủ đô của Việt Nam.

HUST đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu về công nghệ và khoa học ở Việt Nam. Trường cung cấp chương trình đào tạo đa dạng ở nhiều lĩnh vực, bao gồm Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật vật liệu, Khoa học và Công nghệ môi trường, Khoa học tự nhiên, Quản lý công nghiệp và nhiều ngành học khác.

Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ đạt tỉ lệ cao nhất trong các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam, tiềm lực và thành tích nghiên cứu của ĐHBK Hà Nội đã dần tiệm cận với chuẩn mực khu vực. Danh tiếng và vị thế của Nhà trường từng bước được nâng cao trong khu vực và trên thế giới. Kết quả tuyển sinh hằng năm cho thấy ĐHBK Hà Nội luôn là địa chỉ thu hút những học sinh ưu tú nhất của cả nước. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, người học để học tập, nghiên cứu, sáng tạo và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp.

Với tầm nhìn trở thành một đại học nghiên cứu đổi mới sáng tạo tiên phong trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, có vị thế cao trong khu vực và trên thế giới, Chiến lược phát triển 2017-2025 của ĐHBK Hà Nội đã được triển khai hiệu quả trong 5 năm vừa qua và được cụ thể hoá thành 10 nhiệm vụ cho giai đoạn 2021-2025. Trong đó, đẩy mạnh quốc tế hóa, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, phát triển ĐHBK Hà Nội theo mô hình “đại học số chia sẻ”, có môi trường xanh sạch đẹp, hiện đại và thân thiện, hội nhập quốc tế là những nhiệm vụ thách thức nhất.

Tháng 12 năm 2022, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã được chuyển thành Đại học Bách khoa Hà Nội theo quyết định của Chính phủ, đánh dấu một mốc chuyển mình trong phát triển. Nhiều cơ hội to lớn sẽ được mở ra cùng với những thách thức cần vượt qua, nhưng sứ mạng cao cả của ĐHBK Hà Nội không thay đổi.

Với cam kết trách nhiệm xã hội cao nhất, ĐHBK Hà Nội kiên định con đường đổi mới để phát triển thành một đại học nghiên cứu hàng đầu Châu Á, hình mẫu thành công, phát triển bền vững của một đại học tự chủ toàn diện, có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh cho vùng đồng bằng Sông Hồng, cho đất nước.

ĐHBK Hà Nội đã, đang và luôn là “ngôi nhà thân yêu” của mọi “Người Bách khoa”, đoàn kết, tận tâm, tận lực làm việc và sáng tạo để đổi mới, đột phá, tỏa sáng và thành công.

HUST cũng có các viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu hàng đầu, đóng góp đáng kể vào phát triển công nghệ và khoa học của Việt Nam. Trường cũng có mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu quốc tế.

Đại học Bách khoa Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu và danh hiệu trong suốt lịch sử của mình. Nó đã đạt được vị trí cao trong các bảng xếp hạng đại học quốc tế và đã nhận được sự công nhận và tín nhiệm từ cộng đồng học thuật và doanh nghiệp.

Tháng 10 năm 2022, Trường đại học Bách khoa Hà Nội quyết định thành lập 3 trường thuộc Trường Bách khoa trên cơ sở các viện đào tạo, viện nghiên cứu trước đây.

Đó là Trường Cơ khí, Trường Điện - điện tử, Trường Công nghệ thông tin và truyền thông.

Trong đó, Trường Cơ khí phát triển từ 3 viện đào tạo (Viện Cơ khí, Viện Cơ khí động lực và Viện Khoa học và công nghệ nhiệt lạnh).

Trường Điện - điện tử được tổ chức lại từ 2 viện đào tạo và 1 viện nghiên cứu (Viện Điện, Viện Điện tử viễn thông; Viện Nghiên cứu quốc tế về thông tin đa phương tiện, truyền thông và ứng dụng).

Trường Công nghệ thông tin và truyền thông trên cơ sở tổ chức lại các đơn vị thuộc Viện Công nghệ thông tin và truyền thông.

Copy & Share

Đơn vị Giáo dục & Đào tạo

Logo

Đại học Thương mại

79 Đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

81 lượt đánh giá
Logo

Đại học RMIT

Tòa nhà Handi Resco, 521 đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội

72 lượt đánh giá
Logo

Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà nội

Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội

97 lượt đánh giá
Logo

Đại học Thăng Long

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

66 lượt đánh giá
Logo

Đại học Thủ đô Hà Nội

Số 98 phố Dương Quảng Hàm, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

57 lượt đánh giá
Logo

Đại học Phương Đông

171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

53 lượt đánh giá
Logo

Đại học Sân khấu Điện ảnh

Khu Văn hóa nghệ thuật Mai Dịch, phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

77 lượt đánh giá
Logo

Đại học Quốc tế Bắc Hà

Đường Hồng Ân, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh

65 lượt đánh giá
Logo

Đại học Thành Đô

Xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội

80 lượt đánh giá
Logo

Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Số 18 ngõ 55, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

60 lượt đánh giá