(024) 73000045 [email protected]

Tất cả vì học sinh thân yêu

Đăng ngày: 20/04/2023 - Lượt xem: 370

"Khi thầy cô hết lòng vì học sinh thì nhận lại sẽ là tình cảm chân thành từ các em" - tâm sự của một thầy giáo 74 tuổi luôn tận tâm với lợi ích trăm năm của đất nước.
Tất cả vì học sinh thân yêu

Nói về vai trò to lớn của giáo dục, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: "Vì lợi ích trăm năm phải trồng người". Muốn làm được, trước hết người thầy giáo "cần xây dựng tư tưởng dạy học để phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân", trên tinh thần "tất cả vì học sinh thân yêu".

Một lớp học đặc biệt khi học sinh ở vùng sâu thuộc huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, còn giáo viên lại ở Hà Nội. Các thầy cô đã dạy Tiếng Anh trực tuyến cho toàn bộ học sinh lớp 3 của Mèo Vạc suốt từ đầu năm học đến nay và dự kiến cả trong năm học tới nhằm giúp huyện Mèo Vạc vượt qua giai đoạn thiếu giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học trầm trọng. 

Người quyết định hỗ trợ miễn phí công tác tổ chức dạy học trực tuyến cho huyện Mèo Vạc là nhà giáo Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Phổ thông Marie Cuire.

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang chia sẻ: ''Gần hết năm học, thực sự chúng tôi đã thành công qua sự học hành tiến bộ của học sinh Mèo Vạc. Chúng tôi sung sướng không khác gì học sinh của mình ở trường này''.

Tinh thần đó bắt nguồn từ chính lời dạy của Bác Hồ: "Tất cả vì học sinh thân yêu". Ở trường, thầy Khang được học trò trìu mến gọi bằng hai tiếng "Ông nội". Không có khoảng cách giữa người đứng đầu với học sinh, "ông nội" của các em rất giản dị, thường hay ăn trưa, trò chuyện cùng học sinh.

Tất cả vì học sinh thân yêu - Ảnh 1.

"Vì học sinh thân yêu" nên thầy Khang cũng luôn trăn trở "làm thế nào để xây dựng được một môi trường giáo dục thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu, nhất là đối với trẻ con" như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy. Khi thầy cô hết lòng vì học sinh, thì nhận lại, sẽ là tình cảm chân thành từ các em''.

''Có một thầy giáo đề xuất với tôi treo dòng chữ ''Vì học sinh thân yêu'' ở vị trí trang trọng nhất trường. Tôi có chia sẻ với thầy rằng: Không cần treo khẩu hiệu mà hãy giữ những chữ ấy trong tim. Nếu thực sự vì học sinh thân yêu thì điều đó sẽ chi phối mỗi việc chúng ta làm, tất cả đều là vì học sinh thân yêu của chúng ta'', Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang nói.

 

Copy & Share

Đơn vị Giáo dục & Đào tạo

Logo

Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại

Phường Phú Lãm - Hà Đông - Hà Nội

82 lượt đánh giá
Logo

Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ

Tổ 27, Thị trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội

59 lượt đánh giá
Logo

Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội

143 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

94 lượt đánh giá
Logo

Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

60 lượt đánh giá
Logo

Cao đẳng Múa Việt Nam

Khu Văn hoá Nghệ thuật, Đường Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội

78 lượt đánh giá
Logo

Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Số 7 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

60 lượt đánh giá
Logo

Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam

Xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội

59 lượt đánh giá
Logo

Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ

Km 36, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội

99 lượt đánh giá
Logo

Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I

Nhà A10, Ngõ 128C, Đại La, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

85 lượt đánh giá
Logo

Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Trung ương

Đường Nguyễn Bình, Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội

50 lượt đánh giá