Xây dựng trường học hạnh phúc, trường học theo hướng tổ chức biết học hỏi
Xây dựng trường học hạnh phúc, trường học theo hướng tổ chức biết học hỏi

Ngày 31/3, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thảo chuyên đề Xây dựng trường học hạnh phúc, trường học theo hướng tổ chức biết học hỏi.

“Gieo chữ” nơi đầu sóng
“Gieo chữ” nơi đầu sóng

Trách nhiệm, tấm lòng của người thầy, là “chìa khóa” mở ra những điều kỳ diệu, để mầm xanh trên quần đảo Trường Sa lớn lên khỏe mạnh. Để những hòn đảo nơi xa xôi ấy yên bình giữa bốn bề sóng vỗ.

Học phí các trường đào tạo ngành Luật năm 2024, cao nhất 181 triệu/năm
Học phí các trường đào tạo ngành Luật năm 2024, cao nhất 181 triệu/năm

Các trường đại học chuyên đào tạo ngành Luật trên cả nước vừa công bố mức học phí, dao động từ 14 - 181 triệu đồng/năm học.

Ngày hội Toán học mở Quảng Ngãi 2024
Ngày hội Toán học mở Quảng Ngãi 2024

Sáng 31/3, tại Trường THPT Chuyên Lê Khiết, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với Sở GD&ĐT và Trường THPT Chuyên Lê Khiết tổ chức Ngày hội Toán học mở Quảng Ngãi 2024.

Tại sao nhiều người trên thế giới đang lo lắng về thế hệ Alpha?
Tại sao nhiều người trên thế giới đang lo lắng về thế hệ Alpha?

Hiện nay có nhiều lo ngại rằng thế hệ A (những người sinh sau năm 2010) phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội và khả năng đọc viết giảm sút.

Ra mắt Kênh hỗ trợ giáo dục ngoại ngữ bậc phổ thông toàn quốc của ĐHQGHN
Ra mắt Kênh hỗ trợ giáo dục ngoại ngữ bậc phổ thông toàn quốc của ĐHQGHN

Ngày 31/3, Trường Đại học Ngoại ngữ chính thức khởi động "Kênh hỗ trợ giáo dục ngoại ngữ bậc phổ thông toàn quốc của ĐHQGHN”.

Cần minh bạch trong chọn sách giáo khoa
Cần minh bạch trong chọn sách giáo khoa

Hiện tại là thời điểm các trường phổ thông chạy nước rút trong lựa chọn sách giáo khoa cho năm học mới 2024 - 2025. Làm sao để bảo đảm tính công bằng, quyền lựa chọn của giáo viên một cách thực chất, cũng như bảo đảm sự cạnh tranh lành mạnh giữa các nhà xuất bản... vẫn gây nhiều băn khoăn.

Các trường tư thục tại Hà Nội tuyển sinh lớp 10 thế nào?
Các trường tư thục tại Hà Nội tuyển sinh lớp 10 thế nào?

Nhiều trường tư thục trên địa bàn TP Hà Nội đã công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025. Phụ huynh cần lưu ý điểm mới trong tuyển sinh của các trường để có thêm lựa chọn cho con.

Trung tâm giáo dục thường xuyên tuyển học sinh lớp 10 bằng học bạ
Trung tâm giáo dục thường xuyên tuyển học sinh lớp 10 bằng học bạ

Nếu không có nguyện vọng, không đủ điều kiện đăng ký dự tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập, tư thục, học sinh có thể sử dụng học bạ để đăng ký dự tuyển vào học lớp 10 tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Hơn 100.000 học sinh ở Hà Nội sắp thi thử tốt nghiệp THPT 2024
Hơn 100.000 học sinh ở Hà Nội sắp thi thử tốt nghiệp THPT 2024

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức khảo sát trước thềm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với học sinh lớp 12 trong hai ngày 5-6/4.

Gần 50 doanh nghiệp đến trường 'săn' sinh viên
Gần 50 doanh nghiệp đến trường 'săn' sinh viên

Gần 50 doanh nghiệp uy tín đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, với nhu cầu tuyển dụng hơn 5.000 vị trí việc làm đã trực tiếp đến ĐH Kinh tế TP. HCM “săn” sinh viên tại Ngày hội việc làm, diễn ra trong hai ngày 30 và 31/3.

95 thiếu nhi tham gia hội thi Phụ trách sao giỏi - sao nhi đồng chăm ngoan
95 thiếu nhi tham gia hội thi Phụ trách sao giỏi - sao nhi đồng chăm ngoan

Ngày 31-3, Hội đồng Đội tỉnh và Nhà thiếu nhi tỉnh đã phối hợp tổ chức Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn và hội thi Phụ trách sao giỏi - sao nhi đồng chăm ngoan tỉnh năm 2024.

Hơn 5.000 việc làm tại chuỗi sự kiện UEH SHARING-CAREER FAIR 2024
Hơn 5.000 việc làm tại chuỗi sự kiện UEH SHARING-CAREER FAIR 2024

Từ ngày 25 đến 31/3, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức chuỗi sự kiện UEH SHARING-CAREER FAIR 2024, mở đầu cho hành trình “Kết nối cộng đồng-Lan tỏa tri thức-Hành động bền vững 2024”.

Nữ sinh bị đánh tới rối loạn tinh thần, huyện ở Hà Nội phê bình hiệu trưởng
Nữ sinh bị đánh tới rối loạn tinh thần, huyện ở Hà Nội phê bình hiệu trưởng

UBND huyện Thanh Trì phê bình hiệu trưởng trường THCS Tả Thanh Oai để xảy ra vụ việc học sinh đánh nhau tại trường.

Vụ người dân ở Thanh Hóa phản đối sáp nhập trường: Huyện tạm dừng thực hiện
Vụ người dân ở Thanh Hóa phản đối sáp nhập trường: Huyện tạm dừng thực hiện

UBND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) yêu cầu tạm dừng sáp nhập Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc vào Trường Tiểu học Lê Văn Tám, do người dân chưa đồng thuận.