Đơn vị  /  Học viện

Học viện Tài chính

Học viện Tài chính

Logo Học viện Tài chính
1014 lượt xem
 • Tên trường: Học viện Tài chính
 • Tên tiếng Anh: Academy Of Finance (AOF)
 • Mã trường: HTC
 • Hệ đào tạo: Đại học - Sau đại học - Liên thông - Tại chức - Văn bằng 2
 • Loại trường: Công lập
 • Địa chỉ các trụ sở:
 • + Trụ sở chính - Cơ sở đào tạo: Số 58 Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng,
  quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

  + Cơ sở đào tạo: Số 69 đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ
  Liêm, TP. Hà Nội.

  + Cơ sở đào tạo: Số 19 ngõ Hàng Cháo, phường Cát Linh, Quận Đống Đa,
  TP. Hà Nội.

  + Cơ sở đào tạo: Số 179 Đội Cấn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, TP. Hà
  Nội.

  • SĐT: 0961.481.086 - 0967.684.086 - 0981.896.517
  • Email: [email protected]
  • Website: https://hvtc.edu.vn/
  • Facebook: www.facebook.com/aof.fanpage/

Giới thiệu Học viện Tài chính

Học viện Tài chính được thành lập theo Quyết định số 120/QĐ-TTg ngày 17/8/2001 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị là Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội, Viện Nghiên cứu Khoa học tài chính và Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ - Bộ Tài chính. Năm 2003, Học viện Tài chính tiếp nhận thêm Viện nghiên cứu Khoa học thị trường giá cả và Trường Bồi dưỡng cán bộ thuộc Cục dự trữ Quốc gia.

Trong đó, Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội tiền thân là Trường Cán bộ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Trung ương được thành lập theo Quyết định số 117/CP ngày 31/7/1963 của Hội đồng Chính phủ. Sự ra đời của Trường Cán bộ Tài chính - Kế toán Trung ương là mốc son đánh dấu sự ra đời của một cơ sở đào tạo đại học, sau đại học chuyên sâu về tài chính, kế toán ở Việt Nam.

Trong quá trình 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện Tài chính đã đóng góp nguồn nhân lực đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước ở các lĩnh vực kinh tế, tài chính, kế toán và trở thành địa chỉ tin cậy trong việc “Thu hút nhân tài - Bồi dưỡng nhân tâm - Hoàn thiện nhân cách - Phát triển nhân lực”. Đến nay, Học viện Tài chính trở thành cơ sở giáo dục đào tạo đa ngành, đa phương thức theo định hướng nghiên cứu, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao gắn kết đào tạo với nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Tầm nhìn ến năm 2030, Học viện Tài chính trở thành 1 trong 5 cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu Việt Nam theo định hướng kết hợp nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán – Kiểm toán, Quản lý – Quản trị, Công nghệ thông tin, Luật kinh tế… Đến năm 2045, đưa Học viện Tài chính trở thành một trong 100 cơ sở giáo dục đại học tốt nhất Châu Á, một trong 1.000 cơ sở giáo dục đại học tốt nhất thế giới theo chuẩn mực xếp hạng quốc tế.

Học viện Tài chính đã phát triển và đa dạng hoá các chương trình đào tạo ở mọi hình thức, trình độ, chương trình đào tạo của Học viện Tài chính được xây dựng trên cơ sở chương trình khung do Bộ GD&ĐT ban hành, phù hợp với sứ mạng, mục tiêu giáo dục và chức năng, nhiệm vụ của Học viện, có tham khảo chương trình đào tạo của các trường đại học có uy tín trong nước và quốc tế, đồng thời gắn với nhu cầu học tập của người học và nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động. Tất cả các ngành, chuyên ngành đào tạo đều có đầy đủ chương trình đào tạo với chuẩn đầu ra rõ ràng, kế hoạch đào tạo, đa dạng về trình độ và phương thức đào tạo, đáp ứng các yêu cầu khác nhau của người học và thị trường lao động.

Chương trình đào tạo luôn được Học viện Tài chính quan tâm xây dựng, rà soát, bổ sung, điều chỉnh và đổi mới phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động. Tính đến thời điểm hiện tại, Học viện Tài chính đang đào tạo 29 chương trình đào tạo trình độ đại học (26 CTĐT trình độ ĐH hệ chính quy, 02 CTĐT hệ liên thông và 01 CTĐT hệ vừa làm vừa học) và 05 CTĐT SĐH (03 CTĐT thạc sĩ và 02 CTĐT tiến sĩ) thuộc 14 khoa đào tạo với các lĩnh vực: Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Ngôn ngữ anh và Hệ thống thông tin quản lý.

Với những thành tích nổi bật trong hoạt động khoa học và công nghệ, cán bộ, Giảng viên và Sinh viên của Học viện Tài chính đã nhận được nhiều Bằng khen và giấy khen dành cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Nghiên cứu khoa học của Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn Thanh niên, UBND thành phố…

Chi tiết điểm chuẩn các ngành của Học viện Tài chính 5 năm qua

Đăng ngày: 23/02/2024

 Những năm qua, các chuyên ngành thuộc Chương trình CLC như Hải quan & Logistics, Tài chính doanh nghiệp, Phân tích tài chính đều có điểm chuẩn cao.

Học viện Tài chính đề xuất 2 cơ chế đặc thù với trường trọng điểm ngành quốc gia

Đăng ngày: 03/02/2024

Để hoàn thành hiệu quả những nhiệm vụ được giao và kỳ vọng của xã hội, HV Tài chính đề xuất cần có cơ chế đặc thù đối với trường ĐH trọng điểm ngành quốc gia.

Học viện Tài chính đề xuất 2 cơ chế đặc thù với trường trọng điểm ngành quốc gia

Đăng ngày: 02/02/2024

Để hoàn thành hiệu quả những nhiệm vụ được giao và kỳ vọng của xã hội, HV Tài chính đề xuất cần có cơ chế đặc thù đối với trường ĐH trọng điểm ngành quốc gia.

Copy & Share

Get The Best Blog Stories into Your inbox!

Sign up for free and be the first to get notified about new posts.