Đơn vị  /  Học viện

Học viện Phòng không - Không quân

Học viện Phòng không - Không quân

Logo Học viện Phòng không - Không quân
1644 lượt xem
  • Tên trường: Học viện Phòng không - Không quân
  • Tên tiếng Anh: Air Defense-Air Force Academy (ADAFA)
  • Mã trường: PKH
  • Loại trường: Quân sự
  • Hệ đào tạo: Đại học - Cao đẳng - Sau đại học
  • Địa chỉ: Xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội
  • SĐT: 0243.3614.557 - 069592892
  • Email: [email protected] - [email protected]
  • Website: http://hocvienpkkq.com/
  • Facebook: www.facebook.com/hocvienphongkhongkhongquancshp

Giới thiệu Học viện Phòng không - Không quân

Học viện Phòng không – Không quân là học viện quân sự chuyên đào tạo sĩ quan chỉ huy tham mưu phòng không – không quân hệ đại học, cao đẳng, kỹ sư hàng không và đào tạo sau đại học trực thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân – Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Học viện Phòng không – Không quân không chỉ là trung tâm nghiên cứu khoa học, hợp tác đào tạo quốc tế chuyên sâu trên các lĩnh vực phòng không và không quân của Quân đội mà còn là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ cấp bậc Đại học và sau Đại học chất lượng cao. Điều này làm góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, xứng đáng với vị thế là trường trọng điểm của Quân đội

Năm 2030, Học viện Phòng không – Không quân mong muốn trở thành cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học hàng đầu về lĩnh vực phòng không, không quân và các chuyên ngành gần trong nền kinh tế.

Bên cạnh đó, Học viện phấn đấu trở thành trường đạt chuẩn chất lượng của quốc gia và khu vực; tạo ra nguồn nhân lực và dự trữ nhân lực chất lượng cao theo đối tượng đào tạo cho quốc phòng an ninh và kinh tế xã hội nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng tinh nhuệ hiện đại.

Hiện nay, Học viện có 15 khoa bao gồm: Khoa học cơ bản; Kỹ thuật cơ sở; Công tác Đảng, Công tác chính trị; Lý luận Mác – Leenin; Kỹ thuật hàng không; Tên lửa; Rada; Pháo phòng không; Dẫn đường – Khí tượng; Chỉ huy hậu cần; Chỉ huy tham mưu; Chiến thuật chiến dịch; Quân sự chung; Khoa tác chiến điện tử – thông tin; Giáo dục Quốc phòng và các đơn vị quản lí học viên với 05 hệ (1,2,3,4 và 10); 04 tiểu đoàn; 01 trung tâm huấn luyện thực hành.

Cũng giống như các trường quân đội khác,Học viện Phòng không – Không quân cũng phải học các môn đại cương, cơ sở ngành, chuyên ngành, các môn khoa học xã hội và nhân văn, ngoại ngữ…Với hệ chỉ huy, thời gian học tập tại thao trường, bãi tập, gắn liền với thực địa sẽ nhiều hơn hệ kĩ sư.

Bên cạnh đó, các học viên thực hiện đầy đủ 11 chế độ nền nếp trong ngày, 3 chế độ trong tuần, rèn thể lực, nâng cao bản lĩnh tác phong,..giống như các trường sĩ quan khác. Nói vất vả ta chân nhất phải nhắc đến các bạn học pháo, rèn luyện nhiều nhất là các bạn học chỉ huy tên lửa phòng không, nhàn hơn là Rada, sướng nhất là đội không quân và kĩ sư. Đổi lại, Chỉ huy tên lửa phòng không bị rèn gắt nhất thì sau này thường là đội phát triển mạnh nhất. Nguồn các trung đoàn trưởng, sư trưởng cũng từ chỉ huy tên lửa mà ra đó.

Sau hơn 55 năm xây dựng và phát triển, từ một trường có quy mô nhỏ, cơ sở vật chất nghèo nàn nay đã trở thành trung tâm giáo dục và nghiên cứu khoa học trọng điểm của Quân đội và Quân chủng. Trường đã mang về nhiều thành tích vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng như:

+ Danh hiệu Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

+ 01 Huân chương Quân công hạng nhất

+ 01 Huân chương Quân công hạng nhì

+ 8 Huân chương Quân công hạng ba

+ 12 Huân chương chiến công các loại

+ 02 Huân chương Lao động hạng nhì, hai lần được tặng lẵng hoa của Chủ tịch nước, 20 cờ thưởng luân lưu của Chính phủ, Bộ Quốc phòng.

Copy & Share

Get The Best Blog Stories into Your inbox!

Sign up for free and be the first to get notified about new posts.