Câu hỏi thường gặp

Hồ sơ xét tuyển đại học gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển đại học là những giấy tờ bắt buộc theo quy định tuyển sinh của các trường đại học. Hiện nay hồ sơ xét tuyển đại học và hồ sơ thi tốt nghiệp THPT được gộp làm chung. Đây là các giấy tờ rất quan trọng, vì vậy thí sinh cần phải tỉ mỉ khi làm hồ sơ.

Hồ sơ xét tuyển đại học cho học sinh lớp 12

Học sinh lớp 12 sẽ làm hồ sơ xét tuyển đại học cùng lúc với hồ sơ thi tốt nghiệp THPT. Các em sẽ được làm hồ sơ tại trường, mọi mẫu hồ sơ có thể liên hệ cô giáo chủ nhiệm để lấy. Để chuẩn bị tốt và nhanh trong quá trình làm hồ sơ, các em nên biết trước các giấy tờ trong hồ sơ gồm những gì. Dưới đây là các loại giấy tờ mà các em cần chuẩn bị.

·         2 phiếu Đăng ký dự thi

·         Phiếu đăng ký nguyện vọng

·         2 bản photo chứng minh nhân dân 2 mặt trên giấy A4.

·         2 ảnh 4×6 ghi rõ họ tên và ngày sinh sau ảnh.

·         Phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ và số liên lạc của học sinh.

·         Các giấy chứng nhận để được hưởng chế ưu tiên, nếu chế độ ưu tiên vùng miền thì phải có bản photo hộ khẩu có công chứng.

Khi làm hồ sơ xét tuyển đại học, các em sẽ được thầy cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn. Khi điền thông tin, phải làm chậm và tỉ mỉ để tránh sai sót. Cũng như việc đăng ký nguyện vọng, các em cần phải điền đúng mã ngành, mã trường. Nếu để sai sót và phải chỉnh sửa lại nguyện vọng là rất mất thời gian cũng như tốn thêm phí.

Hồ sơ xét tuyển đại học cho người tự do đã tốt nghiệp THPT

Đối với người đã tốt nghiệp THPT từ lâu và muốn học đại học phải thi THPT Quốc gia để có kết quả xét tuyển đại học. Thí sinh có thể mua hồ sơ ở các nhà sách lớn, ở trường cấp 3. Hồ sơ xét tuyển đại học cho người tự do đã tốt nghiệp THPT sẽ bao gồm những giấy tờ sau đây:

·         2 phiếu đăng ký dự thi

·         Bản sao công chứng bằng THPT hoặc bằng trung cấp

·         Giấy đăng  ký nguyện vọng

·         2 ảnh 4×6, ghi đầy đủ tên và ngày tháng năm sinh sau hình.

·         1 phong bì có dán sẵn tem và ghi họ tên cùng với địa chỉ, số điện thoại của bạn.

·         2 bản photo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân có công chứng.

Thí sinh liên hệ phòng hoặc sở giáo dục ở địa phương để nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Mọi thông tin liên quan đến kỳ thi THPT Quốc Gia có thể theo dõi tin tức báo đài để biết thông tin.

Get The Best Blog Stories into Your inbox!

Sign up for free and be the first to get notified about new posts.