(024) 73000045 [email protected]

Đơn vị  /  Học viện

Học viện Chính trị Công an nhân dân

Học viện Chính trị Công an nhân dân

Logo Học viện Chính trị Công an nhân dân
99 đánh giá
295 lượt xem
  • Tên trường: Học viện Chính trị Công an nhân dân
  • Tên tiếng Anh: Political Academy of the Peoples Police of Vietnam
  • Mã trường: HCA
  • Hệ đào tạo: Đại học - Sau đại học - Văn bằng 2
  • Loại trường: Quân sự
  • Địa chỉ: Số 29 đường Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • SĐT: 043.8386977
  • Email: [email protected]
  • Website: http://hvctcand.edu.vn/
  • Facebook: www.facebook.com/Hvctcand.edu.vn/

Giới thiệu Học viện Chính trị Công an nhân dân

Học viện chính trị Công an nhân dân là cơ sở giáo dục đào tạo bậc đại học và trên đại học trực thuộc Bộ Công An có chức năng đào tạo trình độ và bồi dưỡng phẩm chất cán bộ cán bộ có trình độ đại học, sau đại học, cán bộ lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng tham mưu, xây dựng lực lượng CAND; đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ Công an; đào tạo, bồi dưỡng các hệ chức danh lãnh đạo, chỉ huy khác và hợp tác quốc tế về giáo dục, đào tạo theo kế hoạch của Bộ Công an; là trung tâm nghiên cứu khoa học của lực lượng CAND

Ngoài ra trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học chính trị, phát triển lý luận Công an nhân dân; chủ trì bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị cho các trường Công an nhân dân; thực hiện công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế về giáo dục và đào tạo theo chương trình, kế hoạch của Bộ trưởng; tham mưu cung cấp luận cứ khoa học với Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; xây dựng hình ảnh đẹp của người Công an nhân dân trong lòng nhân dân.

Đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục ở Học viện có trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm và phẩm chất đạo đức tốt; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, giảng dạy; tích cực nghiên cứu, đổi mới hình thức, phương pháp dạy học và tham gia nghiên cứu khoa học, đáp ứng tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo. Học viện có 7 Nhà giáo Nhân dân, 24 Nhà giáo Ưu tú. Hiện nay, có 01 Giáo sư, 42 Phó Giáo sư, 96 Tiến sĩ, 275 Thạc sĩ. Năm học 2021 – 2022, nhiều tập thể sư phạm và giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục được các cấp khen thưởng. Có 03 tập thể được tặng Cờ thi đua, 10 tập thể được tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, 04 tập thể được tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến; 08 giảng viên được phong tặng danh hiệu giảng viên giỏi cấp bộ, 60 giảng viên được phong tặng danh hiệu giảng viên giỏi cấp Học viện, 04 giảng viên được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn Phó Giáo sư; 02 đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân; 06 tập thể, 17 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; 01 tập thể, 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng cục Chính trị; 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Tổng Tham mưu; 24 đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 123 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến.

Học viện Chính trị Công an Nhân dân trực thuộc Bộ Công an nên mức đầu tư cho trường cũng được quan tâm hơn. Giảng viên của Học viên được cử đi học tập, kiến tập thường xuyên để nâng cao chuyên môn giảng dạy chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo. 

Bên cạnh đó, nhà trường cũng hợp tác với rất nhiều cơ sở trên thế giới để nâng cao chất lượng đào tạo giảng dạy và chương trình đào tạo của mình. Vì vậy sinh viên luôn được ưu ái và hưởng rất nhiều quyền lợi.

Học viên của Học viện Chính trị Công an Nhân dân sẽ được nhà trường sắp xếp chỗ làm phù hợp với chuyên ngành đã theo học tại trường. Đây là điều là chúng ta chỉ có thể tìm thấy tại hệ thống các trường đại học liên quan và đào tạo lực lượng vũ trang nhân dân như công an và quân đội với chất lượng đào tạo và chương trình đào tạo được đánh giá cao. 

Đặc biệt, mức thu nhập của ngành này thì bạn cũng không phải lo nghĩ và ngoài ra, bạn cũng sẽ được hưởng các chế độ chính sách phù hợp, ưu tiên. 

Copy & Share

Đơn vị Giáo dục & Đào tạo

Logo

Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên

Đường Mỏ Bạch, Thành phố Thái Nguyên

87 lượt đánh giá
Logo

Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN

Số 2 Đường Phạm Văn Đồng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

53 lượt đánh giá
Logo

Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

Số 36 Đường Dân lập, Phường Dư Hàng Kênh, Q.Lê Chân, TP. Hải Phòng.  

59 lượt đánh giá
Logo

Đại học Phòng cháy chữa cháy

243 khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

57 lượt đánh giá
Logo

Đại học Lương Thế Vinh

Phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

58 lượt đánh giá
Logo

Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội

Số 18 phố Viên, Phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

69 lượt đánh giá
Logo

Đại học Nông lâm Bắc Giang

Thị trấn Bích Động - huyện Việt Yên - tỉnh Bắc Giang

80 lượt đánh giá
Logo

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Số 1, đường Vũ Hựu, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

77 lượt đánh giá
Logo

Đại học Quốc gia Hà Nội

Khu đô thị ĐHQGHN tại Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội

79 lượt đánh giá
Logo

Đại học Luật - ĐHQGHN

Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

61 lượt đánh giá